Bánh scones là loại bánh thường được dùng trong các tiệc trà,là món bánh nhâm nhi tuyệt ngon.Cùng xem hướng dẫn làm bánh scones cuộn hương quế dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Bột mì – 700gam
Bột nở (baking powder) – 15gam
Muối nở ( baking soda) – 3gam
Muối: 5gam
Bơ – 200gam
2 quả trứng gà
Maple syrup – 60ml
150 gam bí đỏ xay nhuyễn
Butter milk – 75gam
Bột quế – 15 gam
Đường bột – 150 gam
30ml sữa tươi
Hướng dẫn cách làm bánh scones hương quế giòn tan thơm ngon:
Bước 1:
– Đầu tiên, bơ mua về bạn hãy để ở nhiệt độ phòng.
Lưu ý: tránh để bơ ở ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể để ở ngăn mát tử lạnh tuy nhiên nên sử dụng sau 1h kể từ lúc bắt đầu cho vào tủ lạnh. Để bơ ở nhiệt độ phòng sẽ giúp việc cắt bơ dễ dàng hơn.
– Tiếp đó, cắt bơ thành từng viên bằng hạt lựu.
Bước 2:
– Dùng phới hoặc thìa trộn đều các nguyên liệu khô vào với nhau gồm: bột mì + baking soda + baking powder + muối.
Bước 3:
– Cho140g bơ vào hỗn hợp trên rồi trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp đều và mịn lại với nhau là được.
Bước 4:
– Tách lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng ra thành 2 bát riêng.
– Ở bát đựng lòng trắng trứng, bạn hãy cho thêm vào 30ml maple syrup và bí ngô đã xay nhuyễn vào rồi cho thêm cả buttermilk vào nữa bạn nhé!
Bước 5:
– Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào với hỗn hợp bước 3 rồi trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 6:
– Rắc một chút bột lên mặt phẳng rồi lấy bột ra và ấn dẹt xuống.
Bước 7:
– Đun chảy 60 gam bơ còn lại, sau đó cho thêm 30ml maple syrup cùng bột quế vào và khuấy đều lên.
– Tiếp đó, đổ hỗn hợp lên bột bánh, dùng cọ phết đều để hỗn hợp phủ đều toàn bộ bề mặt bột sau đó nhẹ nhàng cuộn bánh lại.
Bước 8:
– Ấn nhẹ để bề mặt bột phẳng, sau đó cắt bột thành từng miếng tam giác.
– Thêm 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp nhân ở bước 7 rồi trộn đều lên và phết lên mặt bánh.
Bước 9:
– Làm nóng lò trước ở nhiệt độ khoảng 220 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong vòng khoảng 12 đến 15 phút. Khi vỏ bánh cứng lại và chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra để bánh nguộii.
Bước 10:
– Để làm phần sốt icing, đơn giản bạn chỉ cần cho đường bột, phần maple syrup còn lại cùng với sữa tươi vào tô rồi đánh đều lên.
– Khi bánh đã lấy ra khỏi lò và để nguội khoảng 10-15 phút thì bạn hãy rưới sốt icing lên trên mặt bánh và thưởng thức thôi!
Yêu cầu thành phẩm :
Bánh cần được chín đều từ trong ra ngoài, vỏ bánh giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt đồng thời có mùi thơm của hương quế và sữa.
Bánh Scones là một món bánh không thể thiếu trong những bữa tiệc trà của người Anh quốc. Với hương vị thanh mà lại không quá ngọt, mùi thơm hương quế và với lớp vỏ giòn tan chắc chắn sẽ làm bạn thấy tuyệt ngon khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món bánh Scones cuộn hương quế thơm ngon giòn tan này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét