728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Tư, 4 tháng 5, 2022

    BÔNG BÍ XÀO TÔM

     Nguyên liệu:



    - Tôm tươi 200 gr
    - Bông bí 200 gr
    - Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    - Nước mắm 1 muỗng canh
    - Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    - Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    - Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    🔸 Cách làm:
    - Đầu tiên, tước xơ của bông bí rồi ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, vớt ra để ráo. Hành tây cắt múi cau.
    - Nếu dùng tôm đông lạnh thì cho tôm ra ngoài rã đông. Nếu dùng tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu trong khoảng 5 phút.
    - Làm nóng chảo, cho 1 muỗng cà phê và ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng.
    - Sau đó, thêm bông bí và hành tây vào xào chung. - Khi bông bí chín tái cho nước mắm và bột ngọt vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối.
    - Cho hết 1/2 chỗ tỏi băm vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: BÔNG BÍ XÀO TÔM Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top