Nguyên liệu nấu món mỳ Ý đơn giản tại nhà
400 gr cà chua chín
200 gr mỳ spaghetti
150 gr
thịt bò xay
1 củ hành tây
2-3 tép tỏi
Gia vị: muối, đường, giấm, lá oregano, bột basil, hạt tiêu, tương cà chua
Bơ, dầu ô liu
Cách nấu món mỳ Ý đơn giản tại nhà
Tranh thủ cà chua đang vào mùa ngon và rẻ, bạn đổi vị cho các bé với món mỳ Ý thơm ngon như ngoài hàng.
Bước 1 nấu món mỳ Ý : Để có món mỳ Ý thơm ngon lên màu đẹp, nên chọn những quả cà chua chín đỏ tự nhiên, tròn trịa, vỏ căng bóng, núm còn xanh, thoảng mùi thơm tự nhiên. Đây là những quả cà nhiều bột thịt mịn, mọng nước và ngon.
Bước 2 nấu món mỳ Ý : Cà chua rửa sạch, khứa hình chữ thập và chần sơ nước sôi, bóc bỏ lớp vỏ
Bước 3 nấu món mỳ Ý : Bằm nhỏ cà chua. Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
Bước 4 nấu món mỳ Ý : Ướp thịt bò xay với chút muối, đường, hạt tiêu cho ngấm gia vị trong 15 phút.
Bước 5 nấu món mỳ Ý : Phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho hành vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào mềm. Nêm vào 2 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm, lá oregano, basil, chút hạt tiêu đảo đều.
Bước 6 nấu món mỳ Ý : Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn là đã được sốt cà chua đỏ tươi, sánh mượt chuẩn vị như người bản xứ cho các món như mỳ spaghetti, bánh pizza. Tranh thủ cà chua đang vào mùa mọng ngon và rẻ nên làm nhiều và tích trữ trong tủ lạnh dùng dần.
Bước 7 nấu món mỳ Ý : Phi thơm tỏi cùng bơ, cho thịt bò vào xào săn trên lửa lớn. Sau đó thêm hỗn hợp sốt cà chua vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị, khuấy đều sốt với thịt trở nên hơi sền sệt là được.
Bước 8 nấu món mỳ Ý : Luộc mỳ spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì trong 8-10 phút cùng chút muối và dầu ăn.
Bước 9 nấu món mỳ Ý : Cho mỳ ra đĩa, múc sốt cà chua thịt rưới đều lên trên, rắc thêm chút phô mai bào nếu thích và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét