728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

    Công thức làm thịt kho Đài Loan thơm ngon

    Dưới đây là cách nấu thịt kho ngon đậm đà bà nội trợ không thể bỏ qua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Công thức nấu thịt kho Đài Loan siêu ngon đổi vị cho cả nhà

    - 1000 g thịt ba chỉ

    - 4 củ hẹ , gọt vỏ và thái lát

    - 1 chén dầu

    - 6 nấm hương khô

    - 25 g đường đá

    - 4 muỗng canh xì dầu

    - 3 muỗng canh nước tương (hoặc 2 muỗng canh hắc xì dầu)

    - 4 muỗng canh rượu Thiệu Hưng

    - 4 quả trứng luộc chín , bỏ vỏ

    - 4-5 tép tỏi, thái lát

    - ¼ muỗng cà phê bột tiêu trắng

    - 2 củ hành xanh

    - 2-3 cây cải chíp

    Gia vị (hoặc bạn có thể sử dụng 1 muỗng cà phê bột ngũ vị Trung Quốc)

    - 4 hoa hồi

    - 2 lá nguyệt quế

    - 10 hạt tiêu Tứ Xuyên 

    - 1/8 muỗng cà phê hạt thì là 

    - 1 lát gừng  

    Cách thực hiện:

    - Thái thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ như hạt lựu (khoảng 2-3 cm).      



    - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, cho hành tây thái lát vào chiên vào chiên cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng. Để ý lửa (đặc biệt là trong giai đoạn cuối) và khuấy liên tục. Vớt hành ra một chiếc đĩa để nguội. Sau khi hành đã giòn, cho hành vào túi nhựa hoặc vào cối rồi tán nhỏ.

    Công thức nấu thịt kho Đài Loan siêu ngon đổi vị cho cả nhà

    - Để lại khoảng 1 muỗng canh dầu và sau đó chiên thịt ba chỉ cho đến khi thịt hơi ngả màu.

    - Lấy một nồi gang sâu, cho thịt ba chỉ vào, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, nước tương, lát tỏi, gia vị, hạt tiêu trắng, hành lá, đường phèn, nấm thái hạt lựu và sau đó ngâm nấm. Sau đó thêm nước dùng hoặc nước cho đến khi nước cao hơn thịt ba chỉ khoảng 2-3 cm. Nếu bạn đang sử dụng nồi có nhiều hơi thoát ra ngoài, bạn hãy thêm một chút nước. Đun sôi trong 15 phút, để mức lửa nhỏ nhất.

    - Cho hành khô đã sơ chế và trứng vào. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 30-40 phút. Bạn có thể cần thêm 20-30 phút nếu sử dụng nồi thông thường.

    - Cuối cùng bật lửa cao hơn. Sau đó tắt bếp và múc thịt, trứng ra đĩa rồi ăn kèm cơm nóng và rau cải. 



    Bạn có thể ăn ngay. Nhưng thịt sẽ ngon hơn sau vài giờ nấu. Khi nào ăn bạn có thể đun lại và khuấy để chống dính.



    Chúc bạn thành công!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Công thức làm thịt kho Đài Loan thơm ngon Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top