728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

    Dầu đậu nành, dầu đậu phộng, dầu hạt cải...Đâu là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe?

    Bạn thường sử dụng dầu thực vật hàng ngày để chế biến thực phẩm nhưng bạn có biết đâu là loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khỏe?
    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thay thế mỡ động vật thành dầu thực vật trong quá trình chế biến thực phẩm. Để biết đâu là loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khỏe, bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản về từng loại dầu ăn được bán trên thị trường.

    Dầu ô liu

    Dầu ô liu được mệnh danh "vàng lỏng" vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit oleic lên đến 72% (Omega-9), có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và duy trì nồng độ cholesterol ở mức lý tưởng. 

    Ngoài ra, dầu ô liu cũng rất giàu vitamin E, polyphenol, squalene và chất chống oxy hóa, giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt. Vì vậy, dầu ô liu là một trong số những loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là làn da của bạn. Dầu ô liu thích hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là bệnh nhân tim mạch và mạch máu não và những người yêu thích làm đẹp.



    Dầu hạt cải

    Dầu hạt cải có hàm lượng axit oleic (Omega-9) lên tới 80%, cao hơn 10% so với lượng axit oleic trong dầu ô liu. Đây cũng là loại dầu thực vật thích hợp cho tất cả mọi người.



    Dầu đậu phộng

    Hàm lượng axit oleic trong dầu đậu phộng rất cao. Đây là dầu chứa hàm lượng axit oleic chỉ đứng thứ hai sau dầu ô liu. Tiêu thụ một lượng axit oleic thích hợp có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não. Ngoài ra, hàm lượng kẽm trên 100 gram dầu đậu phộng đạt 8,5 miligam, gấp 30 lần so với dầu ngô và 7 lần so với dầu đậu nành. Kẽm là hoạt chất giúp bạn ngăn ngừa bệnh  Alzheimer. Không chỉ chứa axit oleic, dầu đậu phộng còn chứa hai chất dinh dưỡng khác gọi là sitosterol và resveratrol có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch hiệu quả. Đây là loại dầu thích hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người trung niên và cao tuổi.



    Dầu ngô

    Dầu ngô chứa nhiều axit linoleic vitamin E và có thời hạn sử dụng lâu hơn các loại dầu khác. Bạn chú ý mua dầu ngô hữu cơ và tránh mua các loại dầu sử dụng nguyên liệu biến đổi gen. Dầu ngô thích hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là bệnh nhân tim mạch và mạch máu não và trung niên và cao tuổi.



    Dầu đậu nành

    Dầu đậu nành chứa axit linolenic nhiều hơn tất cả các loại dầu ăn tinh chế thông thường, nhiều hơn 8 lần so với dầu hướng dương và dầu đậu phộng.  Đây là loại dầu thích hợp với tất cả mọi người.


    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Dầu đậu nành, dầu đậu phộng, dầu hạt cải...Đâu là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe? Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top