Sườn xào dứa một món ăn dễ làm lại rất là ngon nữa. Đặc biệt, món ăn này cực hợp vào những ngày hè nắng nóng nên rất dược chị em nội trợ ưa thích bởi hương vị chua chua ngọt ngọt và mềm tự nhiên của miếng thịt sau khi xào.
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 3 miếng sườn cốt lếch hoặc 300gr sườn non.
+ 1 trái thơm
+ Gia vị nêm, tỏi băm, hành lá
Cách làm
Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
1/2 trái dứa đem đi xay nhuyễn. Cho thịt vào tô nêm cùng 2 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu cùng nước cốt dứa. Nếu bạn ép thì không cần phải lọc nước dứa qua rây.
Ướp thịt trong 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho sườn vào đảo đều trên lửa lớn trong 10 phút sau đó trút phần nước sốt cùng 1 chén nước lọc.
Sườn rim trên lửa trung bình đến khi hơi cạn nước thì trút dứa thái miếng cho vào chảo xào, nêm lại gia vị sau 5 phút thì tắt bếp cho sườn ra dĩa dùng cùng cơm nóng.
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 3 miếng sườn cốt lếch hoặc 300gr sườn non.
+ 1 trái thơm
+ Gia vị nêm, tỏi băm, hành lá
Cách làm
Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
1/2 trái dứa đem đi xay nhuyễn. Cho thịt vào tô nêm cùng 2 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu cùng nước cốt dứa. Nếu bạn ép thì không cần phải lọc nước dứa qua rây.
Ướp thịt trong 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho sườn vào đảo đều trên lửa lớn trong 10 phút sau đó trút phần nước sốt cùng 1 chén nước lọc.
Sườn rim trên lửa trung bình đến khi hơi cạn nước thì trút dứa thái miếng cho vào chảo xào, nêm lại gia vị sau 5 phút thì tắt bếp cho sườn ra dĩa dùng cùng cơm nóng.
Tham khảo thêm bàn làm việc nội thất Đăng Khoa đa dạng mẫu mã luôn cập nhật theo thị hiếu của người dùng, kèm giá siêu mềm
Trả lờiXóa