Loạt mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tay nghề nấu nướng hiệu quả.
1. Khi học các công thức nấu nướng trên mạng, bạn nên giảm lượng muối một chút để món ăn ngon hơn.
2. Đừng đập quả trứng sống vào miệng bát vì việc này khiến vụn của vỏ trứng bắn vào lòng đỏ và lòng trắng trứng khiến món ăn bớt ngon.
3. Khi lọ mứt của bạn gần như hết, hãy thêm chút giấm và dầu olive vào lọ mứt lắc đều thên rồi rắc chút muối, tiêu là bạn đã có nước sốt salad cực ngon.
4. Không nhất thiết bạn phải chế biến hoàn toàn các món ăn từ đầu cho mỗi bữa ăn. Ví dụ như làm salad, bạn có thể chế biến sẵn nước sốt và bỏ tủ lạnh 2-3 ngày dùng dần, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian.
5. Ngâm rau xanh đắng như arugula hoặc cải xoăn trong một bát nước đá để giảm vị đắng của chúng.
6. Khi nướng sườn hoặc bít tết bạn nên ướp chúng với gia vị trong 10 phút sau khi nấu thay vì trước đó. Món thịt nướng sẽ có hương vị rất tuyệt vời
7. Để chữa cháy một món ăn quá mặn, bạn có thể vắt chanh tươi vào khi món ăn đã nguội
8. Với bánh pizza còn thừa qua đêm, bạn có thể rưới nước sốt nóng vào bánh để vừa diệt vi khuẩn tồn tại lâu vừa đem lại hương vị mới.
9. Mỗi lần nướng bánh quy, bạn nên nướng thử trước 1 cái. Cách này giúp bạn điều chỉnh thời gian phù hợp cho mẻ bánh quy chắc chắn ngon.
10. Để có món súp đặc nhưng không có sữa, hãy thêm một ít kem hạt điều. Cách làm kem hạt điều: Ngâm một hạt điều thô trong nước trong sáu đến tám giờ, để ráo nước, rửa sạch chúng và xay với 3/4 cốc nước cho đến khi mịn.
11. Nếu thừa phô mai bạn đừng vứt đi mà cho vào nồi súp bất kỳ.
12. Khi làm bánh có bơ, bạn hãy làm đông bơ trước rồi mới nghiền ra cho vào bánh. Việc này giúp bánh quy xốp hơn còn bánh nướng thì mềm hơn.
13. Khi làm gà nướng nguyên con hãy quét chút muối lên bề mặt con gà rồi cho vào tủ lạnh 1 ngày trước khi nướng. Việc này giúp da gà khô và giòn hoàn hảo khi nướng chín.
14. Để cắt một quả bơ dễ dàng hơn, hãy cắt khi nó vẫn còn trong vỏ.
15. Nếu dao cùn, hãy mài dao vào đáy bát bằng sành. Tất nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời khi không có dụng cụ mài chuyên dụng.
16. Để lưu trữ các loại rau tươi lâu bạn có thể cắm chúng vào chiếc lọ hoặc bát có nước, chúng sẽ tươi lâu hơn cả bỏ tủ lạnh.
17. Muốn ăn chay mà không biết làm thế nào thì hãy nướng thực phẩm lên rồi trộn với dầu olive, hạt tiêu, muối…
18. Để lấy hạt lựu nhanh, cắt quả lựu làm đôi rồi nhấn chìm vào bát nước.
19. Khi xào hành tây, thêm một nhúm baking soda để giữ được màu đẹp cho hành và giảm thời gian nấu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét