Lẩu uyên ương món lẩu thường thấy và được thực khách chọn lựa trong các nhà hàng quán ăn của người Việt Nam. Nay bạn có thể thực hiện nó tại nhà bằng cách áp dụng công thức có sẵn sau đây:
Thành phần
250 g tôm
250 g mực tươi
10 g mỡ phần băm nhỏ
200 g thịt bò
100 g nấm linh chi
100 g nấm kim châm
100 g nấm mỡ
2 bó rau cải cúc
1 bó rau cải xoong
1 bó ngải cứu
50 g tôm khô
500 g xương ống
1/2 cái cải thảo
20 g nấm hương
1 củ khoai môn sa tế tôm hạt nêm đường muối
Hướng dẫn
1. Xương rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước ngọt. Đổ nước xương vào nồi lẩu và cho các nguyên liệu vào để chế nước dùng, nêm vừa miệng. Các loại rau nhặt rửa sạch.
2. Tôm bỏ vỏ, giã nhuyễn, ướp hạt nêm, trộn với một nửa chỗ mỡ phần và viên thành từng viên nhỏ, bày ra đĩa.
3. Mực xay nhỏ, ướp gia vị, mỡ phần viên thành viên, bày ra đĩa. Thịt bò xắt mỏng, bày ra đĩa. Bày các loại rau, nấm ra đĩa. 4. Khi ăn, nhúng rau và các loại viên vào nồi lẩu. Ăn cùng với bún tươi.
Thành phần
250 g tôm
250 g mực tươi
10 g mỡ phần băm nhỏ
200 g thịt bò
100 g nấm linh chi
100 g nấm kim châm
100 g nấm mỡ
2 bó rau cải cúc
1 bó rau cải xoong
1 bó ngải cứu
50 g tôm khô
500 g xương ống
1/2 cái cải thảo
20 g nấm hương
1 củ khoai môn sa tế tôm hạt nêm đường muối
Hướng dẫn
1. Xương rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước ngọt. Đổ nước xương vào nồi lẩu và cho các nguyên liệu vào để chế nước dùng, nêm vừa miệng. Các loại rau nhặt rửa sạch.
2. Tôm bỏ vỏ, giã nhuyễn, ướp hạt nêm, trộn với một nửa chỗ mỡ phần và viên thành từng viên nhỏ, bày ra đĩa.
3. Mực xay nhỏ, ướp gia vị, mỡ phần viên thành viên, bày ra đĩa. Thịt bò xắt mỏng, bày ra đĩa. Bày các loại rau, nấm ra đĩa. 4. Khi ăn, nhúng rau và các loại viên vào nồi lẩu. Ăn cùng với bún tươi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét