Điểm đặc biệt của loại bánh này là được làm từ rất nhiều lớp, mỗi lớp sẽ tạo nên một vị ngon riêng cho bánh. Hơn nữa, điểm bắt mắt là bánh được đổ vào quả dưa hấu nên không chỉ độc, lạ mà khi mang đãi khách nhìn cũng sang trọng hơn gấp nhiều lần.
Cùng thử học làm bánh ngọt với dưa hấu nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả dưa hấu to
- 30g lòng đỏ trứng
- 45g đường, 2g dầu vani
- 120g sữa nóng
- 9g gelatine lá
- 125g whipped cream
- Bánh bông lan dày 10cm (sponge cake)
- Màu vàng thực phẩm
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu dưa hấu ra.
- Phần đáy chỉ cắt 1 ít để quả dưa dễ đặt lên mặt bàn thôi chứ đừng cắt sâu quá.
Bước 2:
- Sau đó thì dùng muỗng nạo hết phần ruột dưa và để sang một bên.
- Khi nạo các bạn nhớ chừa phần đáy lại nhé, nạo thủng luôn phần đáy là không còn sử dụng được đâu.
Bước 3:
- Nạo nhẹ nhàng khéo léo cho trơn láng và đẹp thế này nhé.
Bước 4:
- Cho 45g đường và 2g vani vào lòng đỏ trứng và đánh cho tan.
Bước 5:
- Sau đó cho thêm 120g sữa nóng vào. Vừa cho sữa vào vừa khuấy liền tay nhé.
Bước 6:
- Sau khi hỗn hợp tan đều thì cho hết vào nồi và đun lên cho đến khi hơi đặc lại.
- Trong lúc đun bạn nhớ khuấy liên tục để hỗn hợp không dính đáy nồi nhé.
Bước 7:
- Khi hỗn hợp có độ đặc vừa ý thì tắt bếp, nhắc nồi xuống rồi cho gelatine vào và khuấy cho tan.
Bước 8:
- Sau đó cho hết hỗn hợp ra một tô to rồi cho 150g dưa hấu nghiền nhuyễn vào.
Bước 9:
- Tiếp tục cho 125g whipped cream vào rồi cũng khuấy cho tan. Phần hỗn hợp này sẽ được sử dụng làm 3 lần nhé.
Bước 10:
- Múc khoảng 1/3 hỗn hợp cho vào quả dưa rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 11:
- Sau 30 phút bạn lấy dưa ra và cho thêm 1 lớp bánh bông lan (sponge cake) vào.
Bước 12:
- Bạn tiếp tục lấy 1/3 phần hỗn hợp trộn đều với 150g dưa hấu cắt nhỏ rồi cho vào quả dưa. Sau đó cho tất cả vào tủ lạnh 30 – 40 phút.
Bước 13:
- 1/3 phần hỗn hợp còn lại thì cho 1 ít màu vàng thực phẩm vào cho đẹp mắt, sau đó khuấy cho màu tan đều và dùng ray lọc đổ lên bề mặt quả dưa. Cho tất cả vào tủ lạnh 3 – 4 giờ.
Bước 14:
- Cuối cùng khi tất cả đã đã đặc lại thì bạn lấy quả dưa ra và cho thêm 150g dưa hấu cắt viên nhỏ lên bề mặt và trang trí thêm lá bạc hà là xong.
Thành quả cuối cùng không chỉ ngon, béo và còn đẹp lung linh nữa nhé.
Lưu ý, nếu không có dưa hấu vàng thì sử dụng dưa hấu đỏ cũng được nhé. Màu đỏ làm bánh nhìn cũng cực ngon và đẹp đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét