Lẩu nghêu tiêu xanh là món lẫu được chế biến với nguyên liệu hải sản tươi sống giúp thanh nhiệt vào các mùa nắng nóng. Cùng thực hiện món ngon này nhé
Thành phần
50 g tiêu xanh
30 g hành tím
1.5 kg nghêu
3 vắt mì
2 trái cà bát
1 lít nước dùng mồng tơi tần ô tỏi ớt sừng dầu ăn hạt nêm đường màu điều
Hướng dẫn
1. Nghêu ngâm rửa sạch, cho vào xoong luộc vừa hé miệng, vớt ra. Nước nghêu lọc qua rây để bỏ cặn.
2. Tiêu xanh rửa sạch, 1/2 tách lấy hạt, 1/2 để nguyên.
3. Cà bát rửa sạch, rau mồng tơi, tần ô rửa sạch.Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt sừng xắt lát.
4. Phi thơm tỏi, hành tím rồi cho tiêu xay, tiêu hạt đập dập vào xào thơm rồi cho cà bát, ớt và nước dùng, nước luộc nghêu vào nấu sôi.
5. Nêm hạt nêm, đường, 1 muỗng cà phê màu điều rồi cho nghêu vào.Khi ăn trụng mì, rau cải vào nước lẩu.
Thành phần
50 g tiêu xanh
30 g hành tím
1.5 kg nghêu
3 vắt mì
2 trái cà bát
1 lít nước dùng mồng tơi tần ô tỏi ớt sừng dầu ăn hạt nêm đường màu điều
Hướng dẫn
1. Nghêu ngâm rửa sạch, cho vào xoong luộc vừa hé miệng, vớt ra. Nước nghêu lọc qua rây để bỏ cặn.
2. Tiêu xanh rửa sạch, 1/2 tách lấy hạt, 1/2 để nguyên.
3. Cà bát rửa sạch, rau mồng tơi, tần ô rửa sạch.Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt sừng xắt lát.
4. Phi thơm tỏi, hành tím rồi cho tiêu xay, tiêu hạt đập dập vào xào thơm rồi cho cà bát, ớt và nước dùng, nước luộc nghêu vào nấu sôi.
5. Nêm hạt nêm, đường, 1 muỗng cà phê màu điều rồi cho nghêu vào.Khi ăn trụng mì, rau cải vào nước lẩu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét