728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

    Lẩu mắm cá kèo miền Nam thơm nức mũi

    Lẩu mắm cá kèo miền Nam nổi tiếng nay áp dụng với nguyên liệu cá kèo một món ăn thường ngày của người dân nam bộ thanh nhiệt cơ thể rất tốt cho sức khỏe




    Thành phần
    400 g cá kèo
    100 g mắm sặc
    100 g mắm linh
    300 g xương heo
    50 g đậu xanh
    1 kg bún tươi rau muống cà tím rau nhút bông súng kèo nèo nấm rơm bông bí rau đắng sả bằm tỏi ớt nước mắm đường hạt nêm
    Hướng dẫn
    1. Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.
    2. Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong.
    3. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.
    4. Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Lẩu mắm cá kèo miền Nam thơm nức mũi Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top