Lẩu mắm cá kèo miền Nam nổi tiếng nay áp dụng với nguyên liệu cá kèo một món ăn thường ngày của người dân nam bộ thanh nhiệt cơ thể rất tốt cho sức khỏe
Thành phần
400 g cá kèo
100 g mắm sặc
100 g mắm linh
300 g xương heo
50 g đậu xanh
1 kg bún tươi rau muống cà tím rau nhút bông súng kèo nèo nấm rơm bông bí rau đắng sả bằm tỏi ớt nước mắm đường hạt nêm
Hướng dẫn
1. Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.
2. Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong.
3. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.
4. Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.
Thành phần
400 g cá kèo
100 g mắm sặc
100 g mắm linh
300 g xương heo
50 g đậu xanh
1 kg bún tươi rau muống cà tím rau nhút bông súng kèo nèo nấm rơm bông bí rau đắng sả bằm tỏi ớt nước mắm đường hạt nêm
Hướng dẫn
1. Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.
2. Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong.
3. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.
4. Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét