Salad rong nho vườn địa phủ mang phong cách Halloween là sự kết hợp của rong nho giòn sần sật với tôm, bạch tuộc chất lừa. Cùng với nước chấm tuyệt ngon hứa hẹn sẽ tạo nên món salad hấp dẫn, mới lạ cho tiệc Halloween thêm ý nghĩa đấy các bạn ạ.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 300 gr
- Bạch tuộc: gr
- Rong biển trắng: 200 gr
- Rau tiến vua: 400 gr
- Rong nho: 150 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau răm: 1 ít
- Hành tím phi: 100 gr
- Mỡ tỏi: 1 thìa cà phế
- Quất: 5 quả
- Gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.
- Gia vị để ngâm rau tiến vua: 1/2 bát con đường + 100 ml dấm + 1 thìa cà phê muối.
Salad rong nho vườn địa phủ
CÁCH LÀM
- Rau tiến vua mua về các bạn ngâm 1 tiếng cho ra nước đen rồi đổ đi, cứ thế vài lần rồi mới rửa lại cho thật sạch.
- Đem rau tiến vua đã sơ chế sạch ra thái khúc, ngâm với dấm, đường, muối. Bạn nào cẩn thận thì có thể nấu qua đường với dấm cho sôi. Vì đây là làm với số lượng ít, ăn ngay, không để lâu nên mình không đun. Thời gian ngâm khoảng 3 - 4 tiếng.
- Tôm sú luộc chín, bóc bỏ phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi.
- Bạch tuộc sơ chế sạch, luộc chín, thái lát mỏng.
- Rong biển ngâm trong nước ấm 15 phút, xả qua nước lạnh, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho nước mắm, đường nấu sôi rồi để nguội.
- Khuấy đều nước quất + tỏi băm + ớt băm.
- Trộn đều rong nho + rong biển + cà rốt + rau tiến vua + rau răm với tôm + bạch tuộc. Sau đó các bạn cho hành phi, tỏi phi vào và rưới nước mắm đều lên trên.
- Trút Salad rong nho ra đĩa, trang trí với bí đỏ.
Chúc các bạn ngon miệng với Salad rong nho vườn địa phủ và có một Halloween thật ý nghĩa nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 300 gr
- Bạch tuộc: gr
- Rong biển trắng: 200 gr
- Rau tiến vua: 400 gr
- Rong nho: 150 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau răm: 1 ít
- Hành tím phi: 100 gr
- Mỡ tỏi: 1 thìa cà phế
- Quất: 5 quả
- Gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.
- Gia vị để ngâm rau tiến vua: 1/2 bát con đường + 100 ml dấm + 1 thìa cà phê muối.
CÁCH LÀM
- Rau tiến vua mua về các bạn ngâm 1 tiếng cho ra nước đen rồi đổ đi, cứ thế vài lần rồi mới rửa lại cho thật sạch.
- Đem rau tiến vua đã sơ chế sạch ra thái khúc, ngâm với dấm, đường, muối. Bạn nào cẩn thận thì có thể nấu qua đường với dấm cho sôi. Vì đây là làm với số lượng ít, ăn ngay, không để lâu nên mình không đun. Thời gian ngâm khoảng 3 - 4 tiếng.
- Tôm sú luộc chín, bóc bỏ phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi.
- Bạch tuộc sơ chế sạch, luộc chín, thái lát mỏng.
- Rong biển ngâm trong nước ấm 15 phút, xả qua nước lạnh, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Quất bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho nước mắm, đường nấu sôi rồi để nguội.
- Khuấy đều nước quất + tỏi băm + ớt băm.
- Trộn đều rong nho + rong biển + cà rốt + rau tiến vua + rau răm với tôm + bạch tuộc. Sau đó các bạn cho hành phi, tỏi phi vào và rưới nước mắm đều lên trên.
- Trút Salad rong nho ra đĩa, trang trí với bí đỏ.
Chúc các bạn ngon miệng với Salad rong nho vườn địa phủ và có một Halloween thật ý nghĩa nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét