728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

    Hướng dẫn làm bánh kem phô mai sầu riêng

    Một miếng bánh kem phô mai sầu riêng ngọt ngào tan chảy đảm bảo bạn ăn một lần là ghiền luôn.
    Nguyên liệu:

    250g thịt sầu riêng

    250g kem phô mai

    160g kem tươi (whipping cream)

    120g bánh quy

    60g bơ lạt

    40 đường bột hoặc đường xay

    80g sữa nguyên kem

    3 lá gelatin

    Mứt trái cây (mứt chanh, dâu tây…)

    Cách làm:


    Bước 1

    Bánh quy nghiền nhỏ mịn. Bạn đổ bánh quy đã nghiền vào khuôn tròn làm bánh rồi dàn đều trong khuôn sau đó nén chặt bánh. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh. (Với bánh này bạn dùng khuôn đế rời). Cho kem phô mai vào tô, thêm đường bột vào trộn đều.

    Bước 2

    Cho sữa nguyên kem vào nồi, thêm gelatin vào đun nhỏ lửa và khuấy đều để gelatin tan rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào kem phô mai, tiếp đó thêm thịt sầu riêng vào.

    Bước 3

    Trộn đều hỗn hợp kem. Trong một âu khác bạn cho kem tươi vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Sau đó đổ kem tươi đã đánh bông vào kem phô mai, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. Lấy khuôn bánh quy trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp kem phô mai sầu riêng lên trên rồi dàn đều cho bề mặt phẳng trong khuôn. Bạn cho khuôn bánh vào tủ lạnh làm mát khoảng 4 giờ cho bánh đông lại.
    Sau khi bánh đã đông lại, lấy bánh ra và trang trí bằng mứt chanh hay mứt trái cây khác mà bạn thích là xong. 


    Từng miếng bánh kem phô mai sầu riêng mềm mịn tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị sầu riêng. Đây là món bánh tráng miệng lý tưởng bạn nên thử ngay nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích lắm ấy.


    Chúc bạn ngon miệng!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Hướng dẫn làm bánh kem phô mai sầu riêng Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top