Chỉ với 2 nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, hôm nay Ẩm thực cuộc sống sẽ hướng dẫn bạn nấu món Khoai tây xào sườn đãi cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Khoai tây : 2 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Gia vị: hạt tiêu, đường, giấm, mỳ chính, hành lá, hành khô
Cách làm Khoai tây xào sườn:
- Bước 1:
+ Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn
+ Đem luộc khoai tây sơ qua
+ Ớt chuông: thái sợi một nửa, cắt hạt lựu một nửa
- Bước 2:
+ Sườn non rửa sạch, rửa qua lại với nước sôi
+ Ướp sườn với gia vị gồm: mỳ chính, hạt tiêu, đường, hành khô trong 15 phút
- Bước 3:
- Đun nóng dầu , cho sườn vào rán, khi sườn chuyển sang màu vàng ruộm, gắp sườn ra ngoài
- Đun nóng dầu, xào ớt chuông với khoai tây khoảng 1/2 phút cho sườn vào đảo chung, nêm nếm gia vị mỳ chính, đường, hạt tiêu, giấm, ớt, đun nhỏ lửa đến khi khoai tây mềm là được nhé .
Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Khoai tây : 2 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Gia vị: hạt tiêu, đường, giấm, mỳ chính, hành lá, hành khô
Cách làm Khoai tây xào sườn:
- Bước 1:
+ Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn
+ Đem luộc khoai tây sơ qua
+ Ớt chuông: thái sợi một nửa, cắt hạt lựu một nửa
- Bước 2:
+ Sườn non rửa sạch, rửa qua lại với nước sôi
+ Ướp sườn với gia vị gồm: mỳ chính, hạt tiêu, đường, hành khô trong 15 phút
- Bước 3:
- Đun nóng dầu , cho sườn vào rán, khi sườn chuyển sang màu vàng ruộm, gắp sườn ra ngoài
- Đun nóng dầu, xào ớt chuông với khoai tây khoảng 1/2 phút cho sườn vào đảo chung, nêm nếm gia vị mỳ chính, đường, hạt tiêu, giấm, ớt, đun nhỏ lửa đến khi khoai tây mềm là được nhé .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét