Lươn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho bé. Hôm nay mình xin hướng dẫn cách nấu món cháo lươn cải thìa, hy vọng bé sẽ thích ăn.
Nguyên liệu:
Lươn: 50g
Cải thìa: 1 cây
Cháo trắng: 2/3 chén
Nước dùng: 30ml
Nước mắm
Dầu ăn cho bé
Thực hiện:
Lươn mua về rửa sạch với giấm ăn, cắt ra thành từng khúc đủ 1 bữa ăn cho bé, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần nấu cho bé thì lấy ra và đem rã đông, sau đó đem hấp cách thuỷ, lươn chín thì bỏ da và xương, phần thịt lươn băm nhuyễn, để riêng.
Muốn nấu cháo trắng thật ngon thì bạn có thể tham khảo Cách nấu cháo trắng đơn giản nhưng thơm ngon cho bé.
Cải thìa rửa sạch với nước muối pha loãng, băm nhuyễn để riêng.
Cho cháo trắng và nước dùng vào nồi nhỏ, đặt lên bếp và bật lửa, cháo sôi thì cho cải thìa vào nấu thêm 2 phút, cho lươn vào đảo nhanh tay, nêm vào cháo 2 muỗng cà phê nước mắm, tắt lửa, cho 10ml dầu ăn trẻ em vào cháo, khuấy đều tay.
Cho cháo ra chén và cho bé thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét