728x90 AdSpace

  • Latest News

    Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

    Chè ngô trân châu mát lịm cho mùa hè bớt nóng

    Chè ngô trân châu mát lịm cho mùa hè bớt nóng   

    Món chè ngô này mình thích ăn lắm, vì nó nhẹ nhàng, thanh mát, chứ không ngọt lứ như nhiều loại chè khác. Ah, chè ngô còn có 1 kiểu nấu sử dụng gạo nếp, cách này ăn sẽ đặc và quánh lắm, không thanh như cách nấu mà mình giới thiệu hôm nay đâu nhé :)



    Các bước thực hiện

      
        Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

        - 2 bắp ngô

        - 100gr hạt trân châu khô

        - Đường (vừa ăn)

        Bước 1:

        Dùng dao cắt sát phần lõi ngô để tách toàn bộ hạt ngô ra.

        Bước 2:
        Hạt ngô đem ninh nhừ, khi ninh bạn bỏ thêm cả phần lõi ngô vào để nước chè sẽ thêm ngọt. Chú ý khi nước sôi bạn hớt bọt đi để nồi chè được trong nhé!
         
        Ngô chín bạn thêm chút đường, vừa thêm vừa nếm cho đến khi vừa miệng. Vì ngô ngọt có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn chỉ nêm chút xíu đường thôi là được rồi.

        Bước 3:

        Trân châu ngâm chừng 5 phút cho mềm rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Trân châu nổi lên là chín, bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh cho các hạt rời nhau.

        Bước 4:

        Cho trân châu vào nồi chè. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Chè ngô trân châu mát lịm cho mùa hè bớt nóng Rating: 5 Reviewed By: pha lê tím
    Scroll to Top