Nha đam tính mát và có vị giòn dai lạ miệng khi ăn. Tuy nhiên nếu không biết làm nha đam, nha đam sẽ rất đắng và có mùi khó chịu. Sau đây là các bước để làm nha đam hết đắng.
Chuẩn bị một thau nước muối loãng có vắt vài miếng chanh.
Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua.
Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối.
Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt.
Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều.
Sau bước rửa này nha đam đã sạch nhựa, nếu muốn ăn hơi đắng thì có thể làm tiếp từ bước thứ 7 mà không phải qua bước 6.
Nếu muốn dùng nha đam dạng hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn, pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần 2.
Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch.
Đun nước để trụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra.
Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai.
Vớt nha đam để ráo nước, có thể bảo quản trong hũ kín dùng dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét