Chanh dây là loại nước uống rất có lợi cho sức khỏe, giúp nhuận trường và chữa táo bón. Ngoài ra nước ép chanh dây còn có công dụng giải nhiệt rất tốt nữa đấy.
Chanh dây là loại quả chứa nhiều vitamin C và vitamin A, có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai ở những tháng đầu thai kỳ. Nếu bạn e dè vì vị chua của loại chanh này, bạn có thể học ngay cách làm nước chanh dây để uống.
Chanh dây là loại quả chứa nhiều vitamin C và vitamin A, có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai ở những tháng đầu thai kỳ. Nếu bạn e dè vì vị chua của loại chanh này, bạn có thể học ngay cách làm nước chanh dây để uống.
Trong những ngày hè nóng nực, một ly nước chanh dây mát lạnh sẽ giúp bạn sảng khoái, lấy lại tinh thần, không còn những uể oải do nóng bức nhé!
Trong cách làm nước chanh dây kiểu này, bạn cần:
5 kg chanh dây (chanh leo)
100 g đường trắng
Để có một ly nước chanh dây ngon, bạn cần biết cách chọn chanh chuẩn. Tốt nhất nên chọn những quả có màu tươi sáng, những quả đều nhau, vỏ hơi nhăn, mỏng, nhẹ, và khô là được. Những quả nhanh như thế này thường rất nhiều nước và ngọt, khi pha thành nước rất dễ uống.
Chanh leo sau khi mua về, bạn bổ đôi thành hai nửa. Từ những quả chanh leo này, bạn có thể làm kem chanh leo mát lạnh, ăn cũng rất ngon đấy.
Bổ chanh leo thành hai nửa để chuẩn bị pha thành nước chanh leo
2
Chuẩn bị một chiếc thau sạch, bạn dùng thìa cạo hết ruột chanh leo ra.
Cách làm nước chanh dây đơn giản
3
Sau khi cạo hết ruột chanh dây, bạn đổ tất cả vào máy xay sinh tố. Cho thêm chút nước lọc để dễ xay hơn và món nước uống chanh dây không bị đặc sệt nhé!
Trút phần cốt của chanh leo vào máy xay sinh tố
4
Bật máy xay xay trong khoảng 20s để phần cốt chanh leo nhuyễn ra.
Cách xay nước chanh dây ngọt mát
5
Sau khi xay, bạn đổ hết nước chanh leo qua rây. Lọc để chắt lấy phần nước nguyên không có hạt.
Lọc qua rây để lấy phần nước chanh dây
6
Dùng thìa ấn mạnh để chắt nốt phần nước chanh dây còn trong hạt và phần bã.
Làm nước chanh dây siêu ngon
7
Cho đường vào rồi khuấy đều. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khi uống có thể cho thêm đá rồi thưởng thức nhé!
Cho thêm đường vào nước chanh dây rồi để vào tủ lạnh uống dần
Thành phẩm
Giờ đây bạn đã hoàn thành xong công thức làm nước chanh dây rồi đấy. Nước chanh dây có vị chua chua, ngọt ngọt, rất dễ uống, khi uống lạnh còn ngon hơn nhiều.
Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, song bạn cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều nhé, đặc biệt trong công cuộc giảm cân. Vì chanh dây chứa nhiều axit, có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày.
Không chỉ nước chanh dây, bạn có thể ngâm sấu, pha nước me đá, hay làm nước mận... Đây đều là những loại nước giải khát có công dụng giải nhiệt rất tuyệt vời, thích hợp là đồ uống mùa hè.
Giờ thì chỉ cần thưởng thức nước chanh leo thôi nào!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm nước chanh dây này nhé!
5 kg chanh dây (chanh leo)
100 g đường trắng
Để có một ly nước chanh dây ngon, bạn cần biết cách chọn chanh chuẩn. Tốt nhất nên chọn những quả có màu tươi sáng, những quả đều nhau, vỏ hơi nhăn, mỏng, nhẹ, và khô là được. Những quả nhanh như thế này thường rất nhiều nước và ngọt, khi pha thành nước rất dễ uống.
Chanh leo sau khi mua về, bạn bổ đôi thành hai nửa. Từ những quả chanh leo này, bạn có thể làm kem chanh leo mát lạnh, ăn cũng rất ngon đấy.
Bổ chanh leo thành hai nửa để chuẩn bị pha thành nước chanh leo
2
Chuẩn bị một chiếc thau sạch, bạn dùng thìa cạo hết ruột chanh leo ra.
Cách làm nước chanh dây đơn giản
3
Sau khi cạo hết ruột chanh dây, bạn đổ tất cả vào máy xay sinh tố. Cho thêm chút nước lọc để dễ xay hơn và món nước uống chanh dây không bị đặc sệt nhé!
Trút phần cốt của chanh leo vào máy xay sinh tố
4
Bật máy xay xay trong khoảng 20s để phần cốt chanh leo nhuyễn ra.
Cách xay nước chanh dây ngọt mát
5
Sau khi xay, bạn đổ hết nước chanh leo qua rây. Lọc để chắt lấy phần nước nguyên không có hạt.
Lọc qua rây để lấy phần nước chanh dây
6
Dùng thìa ấn mạnh để chắt nốt phần nước chanh dây còn trong hạt và phần bã.
Làm nước chanh dây siêu ngon
7
Cho đường vào rồi khuấy đều. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khi uống có thể cho thêm đá rồi thưởng thức nhé!
Cho thêm đường vào nước chanh dây rồi để vào tủ lạnh uống dần
Thành phẩm
Giờ đây bạn đã hoàn thành xong công thức làm nước chanh dây rồi đấy. Nước chanh dây có vị chua chua, ngọt ngọt, rất dễ uống, khi uống lạnh còn ngon hơn nhiều.
Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, song bạn cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều nhé, đặc biệt trong công cuộc giảm cân. Vì chanh dây chứa nhiều axit, có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày.
Không chỉ nước chanh dây, bạn có thể ngâm sấu, pha nước me đá, hay làm nước mận... Đây đều là những loại nước giải khát có công dụng giải nhiệt rất tuyệt vời, thích hợp là đồ uống mùa hè.
Giờ thì chỉ cần thưởng thức nước chanh leo thôi nào!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm nước chanh dây này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét