Lẩu vịt hầm sả miền Tây sự kết hợp hoàn hảo của vịt mang tính hàn và nguyên liệu sả thơm dịu tạo nên một nồi lẩu tuyệt vời tạo cảm giác mới mẻ đối với người dùng và thực đơn trong bữa ăn hợp mặt gia đình
Thành phần
1 con vịt xiêm
2 trái dừa
2 miếng đậu hũ non
1 vỉ trứng cút
300 g nấm rơm sả gừng tỏi hành tím nước mắm hạt nêm tiêu đường dầu ăn rượu trắng chanh
Hướng dẫn
1. Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo.
2. Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch.Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.
3. Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa nhưng ở đây mình thích vị ngọt từ rau củ nên vừa sử dụng nước hầm vừa dùng nước dừa).
4. Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).
5. Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2tbs rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.
6. Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.
7. Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào.
Thành phần
1 con vịt xiêm
2 trái dừa
2 miếng đậu hũ non
1 vỉ trứng cút
300 g nấm rơm sả gừng tỏi hành tím nước mắm hạt nêm tiêu đường dầu ăn rượu trắng chanh
Hướng dẫn
1. Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo.
2. Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch.Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.
3. Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa nhưng ở đây mình thích vị ngọt từ rau củ nên vừa sử dụng nước hầm vừa dùng nước dừa).
4. Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).
5. Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2tbs rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.
6. Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.
7. Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét