Ở mỗi vùng miền khác nhau cơm chiên Dương Châu có công thức chiên cơm rất nức tiếng và ngon khác nhau, được sử dụng rất phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước và được rất được nhiều người ưa thích. Thường thì món ăn này sẽ được thưởng thức chủ yếu trong các bữa tiệc ở nhà hàng nhưng vì cách làm cơm chiên Dương Châu ngon rất đơn giản nên nhiều chị em đã chế biến và thưởng thức ngay tại nhà thay vì phải đi ra tiệm.
Cách làm cơm chiên Dương Châu có màu vàng rất bắt mắt, hương vị thơm ngon, ăn thay cơm thường sẽ tạo cảm giác hứng thú hơn nhiều so với bữa cơm gia đình. Với hướng dẫn cách làm cơm chiên Dương Châu dưới đây, chị em có thể chế biến món ngon này mà chẳng thua kém gì đầu bếp luôn nhé.
Nguyên liệu
Thịt xá xíu: 0,1 kg
Trứng gà: 2 quả
Tôm khô: 30 g
Lạp xưởng: nửa cây
Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ
Cơm nguội: 1 đĩa
Đậu Hà Lan: 50 g
Hành lá, rau mùi
Cà rốt: ½ củ
Dầu ăn
Gia vị cơ bản
cơm chiên dương châu
Cách làm
Thái lạp xưởng nhỏ ra như hạt lựu.
Làm tương tự như vậy với thịt xá xíu.
Ngâm nở tôm khô rồi sau đó đem rửa lại cho sạch.
Cà rốt cắt hạt lựu, cho vào nước sôi chần sơ qua.
Đậu Hà Lan hãy luộc chín, để riêng.
Trứng gà bạn đập ra bát, quấy đều.
Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
Phi tỏi thơm rồi sau đó cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo đều.
Cho tiếp nửa trứng gà vào đảo đều cho đến khi trứng hơi se thì cho cơm vào, đảo liên tục.
Nêm chút mì chính, hạt nêm, đường cho vừa ăn.
Đảo tới khi cơm nóng, gần được thì hãy đổ nốt chỗ trứng còn lại vào đảo đều như vậy cơm sẽ có màu vàng đẹp hơn.
Đảo đều thêm một lát thì hành lá, rau mùi, chút xì dầu, mỡ tỏi vào rồi đảo thêm mấy cái là được.
Xúc ra đĩa, rắc tiêu, dọn cùng xì dầu ớt.
Cách làm cơm chiên Dương Châu này nếu muốn cơm không nát và không dính chảo thì khi nấu cơm bạn nên nấu khô một chút, như thế sẽ rất dễ dàng hơn khi chiên, và cũng không nên dùng cơm lúc còn nóng để chiên đâu nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét