Bánh bông lan trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng nào, nhưng tự làm bánh tại nhà sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị.
Bông lan trứng muối với vị mặn, độc đáo, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Nguyên liệu:
- Trứng gà, trứng muối
- Chà bông
- Phô mai, bơ lạt
- Bột mì, bột nở
- Đường, hoa hồi, quế
- Vani, sữa không đường
- Dầu ăn, rượu trắng
Bông lan trứng muối là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Cách làm:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước, rồi ngâm khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế.
- Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.
- Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó, cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.
- Tiếp theo, rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông. Rồi thêm sữa tươi, vani vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.
- Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, và các cup giấy, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.
- Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút nữa.
- Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món phô mai trứng muối của bạn đã hoàn thành.
Chia sẻ những chiếc bánh tự làm ngon tuyệt cùng bạn bè, sẽ khiến bạn có những kỷ niệm khó quên.
- Bánh sau có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè.
Cách làm bánh tráng trộn - món ăn hấp dẫn của người Sài Gòn
Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… khiến bao người Sài Gòn coi đây là món ăn vặt tuyệt vời nhất.
Bông lan trứng muối với vị mặn, độc đáo, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
- Trứng gà, trứng muối
- Chà bông
- Phô mai, bơ lạt
- Bột mì, bột nở
- Đường, hoa hồi, quế
- Vani, sữa không đường
- Dầu ăn, rượu trắng
Bông lan trứng muối là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Cách làm:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước, rồi ngâm khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế.
- Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.
- Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó, cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.
- Tiếp theo, rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông. Rồi thêm sữa tươi, vani vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.
- Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, và các cup giấy, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.
- Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút nữa.
- Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món phô mai trứng muối của bạn đã hoàn thành.
- Bánh sau có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè.
Cách làm bánh tráng trộn - món ăn hấp dẫn của người Sài Gòn
Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… khiến bao người Sài Gòn coi đây là món ăn vặt tuyệt vời nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét