Có những ngày con bỗng dưng ngán cơm, hãy thử làm món này nhé, vừa lạ miệng lại đảm bảo dinh dưỡng cho con yêu của bạn.
Nguyên liệu:
Cơm nguội: 2 chén
Trứng gà: 1 trứng
Cà rốt: 1/2 củ nhỏ
Trứng cút: 5 quả
Bột bắp: 1 muỗng nhỏ
Gia vị thông thường: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Bột chiên xù
Hành lá cắt nhuyễn
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.
Cho cơm vào tô lớn, trộn trứng, cà rốt, trứng gà, hành lá, bột bắp, nêm và0o 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 mubỗng hạt nêm vào trộn đều. Đậy kín bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Chia cơm làm 5 phần bằng nhau, lấy 1 phần đè dẹt ra và cho trúng cút vào giữa, vo tròn lại, cho trứng cút vào giữa, túm lại vo tròn. Lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên với dầu ăn cho vàng.
Vớt ra để ráo, dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.
Yêu cầu món ăn:
Viên cơm có màu vàng đẹp, bên trong vẫn dẻo, mềm không khô.
Có thể thay bằng nguyên liệu rau củ khác mà bé thích : nấm, đậu que…..
Nguyên liệu:
Cơm nguội: 2 chén
Trứng gà: 1 trứng
Cà rốt: 1/2 củ nhỏ
Trứng cút: 5 quả
Bột bắp: 1 muỗng nhỏ
Gia vị thông thường: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Bột chiên xù
Hành lá cắt nhuyễn
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng.
Cho cơm vào tô lớn, trộn trứng, cà rốt, trứng gà, hành lá, bột bắp, nêm và0o 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 mubỗng hạt nêm vào trộn đều. Đậy kín bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Chia cơm làm 5 phần bằng nhau, lấy 1 phần đè dẹt ra và cho trúng cút vào giữa, vo tròn lại, cho trứng cút vào giữa, túm lại vo tròn. Lăn qua bột chiên xù rồi đem chiên với dầu ăn cho vàng.
Vớt ra để ráo, dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.
Yêu cầu món ăn:
Viên cơm có màu vàng đẹp, bên trong vẫn dẻo, mềm không khô.
Có thể thay bằng nguyên liệu rau củ khác mà bé thích : nấm, đậu que…..
0 nhận xét:
Đăng nhận xét